Qua Bài viết Cách làm vịt quay Lạng Sơn trước tôi có giới thiệu thì rất nhiều bạn đã gọi điện thoại nhờ tôi tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách làm vịt quay Lạng Sơn sao cho đẹp mắt, mặc dù gia vị nhồi bên trong bụng vịt đã khá ngon. Hôm nay tôi cũng xin ghi chú cho các bạn một số chi tiết cần phải chú ý trong quá trình quay vịt để làm sao cho món vịt quay Lạng Sơn của các bạn nhìn đẹp mắt bên ngoài, chín đều bên trong.

1/ Vịt quay bên ngoài da thì cháy, bên trong thì còn sống.

Đây là câu hỏi mà tôi nhận được nhiều nhất sau khi hướng dẫn cho các bạn hoàn thiện được phần nước nhân bên trong bụng vịt. Rất nhiều bạn gặp trường hợp này. Thì điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó là:

  • Lượng than của các bạn để quá nhiều, dẫn đến nhiệt lượng cung cấp quá nhanh, dẫn đến da bên ngoài cháy, nhưng nhiệt chưa kịp đi vào và ở lại bên trong được lâu –> bên trong bị sống

 Cách khắc phục: Sau khi nhồi nguyên liệu vào trong bụng vịt, cần để vịt trên giàn quay phía trên để da bên ngoài được khô, hơi vàng, sau đó mới đưa xuống giàn dưới.

Phía dưới, than cần được canh lượng than vừa phải, không nên để quá nhiều. Đặc biệt than cần được canh theo 2 đường dọc theo thân vịt quay. Các bạn tham khảo hình bên dưới:

2/ Da vịt quay chỗ trắng chỗ đen

  • Nguyên nhân trong quá trình quay vịt các bạn để lượng  mỡ dưới lớp da vịt chảy ra, chỗ nào chảy nhiều mà không được lấy đi thì sau 1 thời gian quay, nhiệt độ tại khu vực đó sẽ cao hơn, dẫn đến cháy trong khi những chỗ khác sẽ bị trắng.

⇒ Cách khắc phục: Dùng 1 cây cọ nhúng vào 1 ca nước, trong quá trình quy, mỡ ở thân vịt chảy ra tới đâu thì quét đều quanh thân vịt tới đó.

3/ Quá trình quay vịt bị khói nhiều.

Một số bạn mới mở quán vịt quay, chưa có nhiều kinh nghiệm, thường gọi điện hỏi tôi, có cách nào để quy vịt đỡ khói hơn không? Vịt quay khói nhiều quá, bị chủ lấy lại mặt bằng. Khói trong quá trình quay vịt lâu ngày tích tụ lại trên cửa nhà, rất dơ… Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Nhân tiện chủ đề này tôi xin hưỡng dẫn các bạn một cách để trong quá trình quay không bị khói. Thực tế rất đơn giản thôi các bạn ạ. Chỉ cần làm thế nào để mỡ vịt quay chảy xuống không tiếp xúc được với than đang cháy thì chắc chắn sẽ không khói. Các bạn làm theo 2 bước sau nhé!

  1.  Than nên chia làm 2 đường than dọc thân vịt. Như hình sau:

    2. Đặt 1 khay hình tròn hoặc hình chữ nhật phía dưới vị trí quay vịt. Làm như vậy để mỡ vịt chảy xuống khay, không dính vào than, không bị cháy và khói. Các bạn tham khảo hình sau:

Đó là một số câu hỏi tôi thường phải trả lời, Nếu các bạn có thêm câu hỏi nào, hãy cứ hỏi bên phía dưới để tôi giải đáp luôn nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm vịt quay Lạng Sơn của mình.

 

One thought on “Cách làm vịt quay Lạng Sơn

  1. Pingback: Cách làm vịt quay Lạng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi đặt hàng
Chỉ đường