Đầu tiên tôi cũng xin chia sẻ với các bạn về đặc điểm và thời gian bảo quản của lá móc mậtLá móc mật là loại lá cứng, trong lá có chứa các túi tinh dầu. Thời gian bảo quản trong điều kiện làm lạnh lý tưởng thì lá bảo quản được tối đa khoảng 20-25 ngày. Thời gian bảo quản lá càng kéo dài thì mùi thơm của lá càng giảm dần. Sau đó là đổi thành màu đen, có mùi hôi và hoàn toàn không thể sử dụng được.

Trong quá trình cung cấp lá móc mật tươi cho các bạn, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề cách bảo quản lá móc mật như thế nào để có thể để được lâu. Một  số bạn khi mua lá về được khoảng 3 ngày thì lá bắt đầu rụng, úa và chuyển dần qua màu đen. Để giải quyết tình trạng trên thì các bạn phải có những điều kiện tiên quyết như sau:

Xem bảng giá lá móc mật

– Tủ lạnh để bảo quản lá: Nhiệt độ bảo quản lá từ 5-10 độ C là tối ưu nhất.

– Các túi nylong cỡ to.

Tiến hành như sau:

Lá móc mật khi chúng tôi giao cho các bạn thường bỏ trong các túi nylong cỡ vừa, lá không nén chắc. Tuy nhiên bao nylong được bịt kín. Khi các bạn nhận lá về nhớ mở ra ngay. Sau khi mở ra, nêu nhúng lá sơ qua nước lạnh, cho ướt đẫm lá. Sau đó chia lượng lá đó làm 2-3 phần bằng nhau và cho bào bọc nylong cỡ to.

Túi nylong màu đen, trọng lượng chứa 20kg thì chỉ nên chứa tối đa 3kg lá.

Túi nylong màu đen, trọng lượng chứ 15kg lá chỉ nên chứa tối đa 2kg lá.

Lá móc mật càng để rộng bao nhiêu thì thời gian bảo quản lá móc mật càng lâu bấy nhiêu. Các bạn chú ý không chèn áp lá quá mức. Lá sẽ nhanh hư và mùi bị lá không còn thơm như ban đầu.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi đặt hàng
Chỉ đường