Từng miếng thịt vịt sau khi nướng có màu vàng rộm, rất đẹp mắt, bao quanh miếng thịt vịt là một lớp lá móc mật xanh bóng, mùi thơm đặc sắc của quả móc mật khôhạt mắc khén trong gia vị tâm ướp, chắc chắn các bạn sẽ không thể cưỡng lại được.

Thịt vịt xiên que, nướng lá móc mật
  1. Nguyên Liệu cần chuẩn bị:

– Thịt vịt lọc lất phần ức, thái miếng dầy khoảng 1cm. Ướp thịt vịt với muối trộn hạt móc mật hoặc hạt mắc khén giã nhỏ và dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm. Hạt mắc khén sẽ giúp món vịt nướng mắc mật có hương vị đặc biệt hơn, tuy nhiên nếu không có các bạn có thể sử dụng bột canh bình thường để thay thế.

– Lá móc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng. Mỗi miếng thịt vịt các bạn cuốn từ 1 – 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre đã ngâm nước (việc ngâm nước giúp khi nướng que tre không bị cháy).

– Dùng chổi phết dầu ăn lên từng xiên thịt rồi đem nướng trên than hoa, trong quá trình nướng các bạn không cần phết dầu nữa vì mỡ từ thịt vịt sẽ tự chảy ra.

– Vì thái mỏng nên thịt vịt khá nhanh chín, khi thịt nướng tỏa mùi thơm ngào ngạt và phần lá móc mật có độ giòn, bóng mỡ là thịt đã đạt yêu cầu. Nếu không dùng than hoa, các bạn có thể phết dầu rồi cho thịt vào khay có rãnh của lò nướng, nướng xém vàng 2 mặt ở nhiệt độ 250 độ C. Thịt vịt sau khi nướng có màu vàng ruộm đẹp mắt, phần lá móc mật thấm đẫm mỡ vịt có độ giòn rụm và ánh lên màu xanh bóng rất hấp dẫn. Nếu như món vịt quay lá móc mật là món ăn nổi tiếng xứ Lạng, thì món vịt cuộn lá mắc mật xiên nướng lại là món “đinh” của mình mỗi dịp mua được lá móc mật tươi. Những hương vị thơm ngon đôi khi lại đến từ những cách chế biến và sử dụng gia vị hết sức đơn giản.

Để mua được lá móc mật tươiquả móc mật khô, hạt mắc khén Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại: 0909.652.109

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi đặt hàng
Chỉ đường