Quả sa nhân có tác dụng gì? | Hương Rừng Food

Quả sa nhân có tác dụng gì? | Hương Rừng Food

Quả sa nhân có tác dụng gì? | Hương Rừng Food

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0909.652.109
Hương Rừng Food
Hương Rừng FoodHương Rừng Food
Điện thoại: 0909 652 109
vulam@huongrungfood.com
Sản phẩm nổi bật

Quả móc mật

Giá: Liên hệ

Hạt sa nhân

Giá: Liên hệ

Lá sương sâm

Giá: Liên hệ

Bột quế

Giá: Liên hệ

Lá móc mật

Giá: Liên hệ

Hạt mắc khén

Giá: Liên hệ

Hoa hồi - Đại hồi

Giá: Liên hệ

Thảo quả

Giá: Liên hệ

Hạt dổi

Giá: Liên hệ

Hạt dẻ Trùng Khánh

Giá: Liên hệ

Lá cà ri

Giá: Liên hệ

Măng Khô

Giá: Liên hệ
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 2
  • Truy cập ngày: 657
  • Truy cập tháng: 3103
  • Tổng truy cập: 152627
Quả sa nhân có tác dụng gì cho sức khỏe?

Công dụng của quả sa nhân đối với sức khỏe

 

Sa nhân là một loại cây mọc hoang tại các vùng rừng núi miền trung và Tây Nguyên. Thời gian gần đây, tinh dầu Sa nhân được sử dụng nhiều, các thương lái Trung Quốc thu mua quả Sa nhân rất mạnh, do vậy quả Sa nhân được người dân trồng rộng rãi hơn. 

Đặc điểm sinh thái của cây sa nhân tương đối dễ nhận dạng. Cây sa nhân thuộc họ gừng, mọc theo từng bụi. Thân cân cao từng khoảng 1.5 đền 2m. Lá cây sa nhân có màu xanh thẫm, mọc so le nhau. Lá dài khoảng 20-30cm. Hoa có màu trắng, có đường dọc cánh hoa xuống búp hoa màu đỏ tím. Hoa thường ra vào tháng 5 và cho quả chín vào cuối tháng 7.  Quả sa nhân có kích thước khoảng 2-3cm. Bên ngoài có lớp gai mềm.

 

Được xếp vào danh mục những cây thuốc nam quý dùng để chữa bệnh. Cây Sa Nhân có nhiều tác dụng chữa bệnh như: tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, thúc đẩy chức năng của hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chữa đau dạ dày, đầy bụng, ăn không tiêu, chữa chứng nôn ọe do liên quan đến hệ tiêu hóa, điều chị chứng đi tả.

Có thể dùng cây Sa Nhân chữa bệnh viêm, loét dạ dày, đau dạ dày một cách riêng biệt, hoặc có thể kết hợp cây Sa Nhân với một số loại thuốc nam khác bào chế thành một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dạ rất hiệu quả. Có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, chữa bệnh viêm dạ dày, bệnh loét dạ dày bằng cây Sa Nhân rất an toàn trong khi mang lại hiệu quả cao, không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Khi được kết hợp với một số loại cây thuốc nam khác, cây Sa Nhân có thể phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, bệnh viêm dạ dày cũng như bệnh loét dạ dày.