Thịt nướng lá móc mật

Thịt nướng lá móc mật

Thịt nướng lá móc mật

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0909.652.109
Hương Rừng Food
Hương Rừng FoodHương Rừng Food
Điện thoại: 0909 652 109
vulam@huongrungfood.com
Sản phẩm nổi bật

Quả móc mật

Giá: Liên hệ

Hạt sa nhân

Giá: Liên hệ

Lá sương sâm

Giá: Liên hệ

Bột quế

Giá: Liên hệ

Lá móc mật

Giá: Liên hệ

Hạt mắc khén

Giá: Liên hệ

Hoa hồi - Đại hồi

Giá: Liên hệ

Thảo quả

Giá: Liên hệ

Hạt dổi

Giá: Liên hệ

Hạt dẻ Trùng Khánh

Giá: Liên hệ

Lá cà ri

Giá: Liên hệ

Măng Khô

Giá: Liên hệ
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 5
  • Truy cập ngày: 651
  • Truy cập tháng: 3097
  • Tổng truy cập: 152595
Hướng dẫn cách làm thịt vịt xiên nướng lá móc mật ngon nhất

Từng miếng thịt vịt sau khi nướng có màu vàng rộm, rất đẹp mắt, bao quanh miếng thịt vịt là một lớp lá móc mật xanh bóng, mùi thơm đặc sắc của quả móc mật khô, hạt mắc khén trong gia vị tâm ướp, chắc chắn các bạn sẽ không thể cưỡng lại được.

Thịt vịt xiên que, nướng lá móc mật
  1. Nguyên Liệu cần chuẩn bị:

- Thịt vịt lọc lất phần ức, thái miếng dầy khoảng 1cm. Ướp thịt vịt với muối trộn hạt móc mật hoặc hạt mắc khén giã nhỏ và dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm. Hạt mắc khén sẽ giúp món vịt nướng mắc mật có hương vị đặc biệt hơn, tuy nhiên nếu không có các bạn có thể sử dụng bột canh bình thường để thay thế.

Thịt nướng lá móc mật

- Lá móc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng. Mỗi miếng thịt vịt các bạn cuốn từ 1 – 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre đã ngâm nước (việc ngâm nước giúp khi nướng que tre không bị cháy).

Thịt vịt xiên que, nướng lá móc mật

- Dùng chổi phết dầu ăn lên từng xiên thịt rồi đem nướng trên than hoa, trong quá trình nướng các bạn không cần phết dầu nữa vì mỡ từ thịt vịt sẽ tự chảy ra.

Thịt vịt nướng lá móc mật

- Vì thái mỏng nên thịt vịt khá nhanh chín, khi thịt nướng tỏa mùi thơm ngào ngạt và phần lá móc mật có độ giòn, bóng mỡ là thịt đã đạt yêu cầu. Nếu không dùng than hoa, các bạn có thể phết dầu rồi cho thịt vào khay có rãnh của lò nướng, nướng xém vàng 2 mặt ở nhiệt độ 250 độ C. Thịt vịt sau khi nướng có màu vàng ruộm đẹp mắt, phần lá móc mật thấm đẫm mỡ vịt có độ giòn rụm và ánh lên màu xanh bóng rất hấp dẫn. Nếu như món vịt quay lá móc mật là món ăn nổi tiếng xứ Lạng, thì món vịt cuộn lá mắc mật xiên nướng lại là món “đinh” của mình mỗi dịp mua được lá móc mật tươi. Những hương vị thơm ngon đôi khi lại đến từ những cách chế biến và sử dụng gia vị hết sức đơn giản.

Để mua được lá móc mật tươi, quả móc mật khô, hạt mắc khén Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại: 0909.652.109 hoặc địa chỉ theo bản đồ sau:

Địa chỉ mua lá móc mật