Cây mật nhân có phải là cây mật gấu?

Cây mật nhân có phải là cây mật gấu?

Cây mật nhân có phải là cây mật gấu?

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0909.652.109
Hương Rừng Food
Hương Rừng FoodHương Rừng Food
Điện thoại: 0909 652 109
vulam@huongrungfood.com
Sản phẩm nổi bật

Quả móc mật

Giá: Liên hệ

Hạt sa nhân

Giá: Liên hệ

Lá sương sâm

Giá: Liên hệ

Bột quế

Giá: Liên hệ

Lá móc mật

Giá: Liên hệ

Hạt mắc khén

Giá: Liên hệ

Hoa hồi - Đại hồi

Giá: Liên hệ

Thảo quả

Giá: Liên hệ

Hạt dổi

Giá: Liên hệ

Hạt dẻ Trùng Khánh

Giá: Liên hệ

Lá cà ri

Giá: Liên hệ

Măng Khô

Giá: Liên hệ
FANPAGE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 43
  • Truy cập ngày: 1034
  • Truy cập tháng: 3884
  • Tổng truy cập: 148034
Cây mật nhân có phải là cây mật gấu không?

CÂY MẬT NHÂN CÓ PHẢI LÀ CÂY MẬT GẤU KHÔNG?

Có lẽ vì tên gọi có phần giống nhau, mặt khác Cây mật nhân và Cây Mật gấu khi ngâm rượu uống vào đều có vị đắng do vậy nhiều người đã nhầm lẫn về 2 loài này là một. Vậy cây mật nhân có phải là cây mật gấu hay không?

Cây mật nhân và cây mật gấu là hai loại cây khác nhau hoàn toàn về tên gọi, hình dáng và công dụng. Tìm hiểu cây mật gấu và cây mật nhân có gì khác nhau, tránh nhầm lẫn, không đạt được hiệu quả trị bệnh như mong muốn.

SƠ LƯỢC VỀ CÂY MẬT NHÂN

Cây mật nhân còn được gọi là cây bách bệnh, cây hậu phác nam, phân bố chủ yếu các các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Cây cao trung bình khoảng 1,5m, thường mọc dưới tán của những cây lớn – cây cổ thụ. Các bộ phận của cây mật nhân thường có lông, lá không cuống, dạng kép gồm từ 13 – 42 lá nhỏ đối xứng nhau, mặt trên màu xanh, mặt dưới màu trắng. Bộ phận được sử dụng làm thuốc là rễ cây.

Cây mật nhân

Màu sắc, mùi vị rễ mật nhân: Cây có màu vàng nhạt, mùi thơm ngậy, vị đắng gắt, vị đắng này gấp nhiều lần vị đắng của cây mật gấu.

Tác dụng của cây mật nhân: Cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới, tốt cho xương khớp, gân xương yếu mỏi, tay chân tê nhức,  tốt cho tiêu hóa, ăn uống không tiêu, đầy bụng, hỗ trọ điều trị bệnh về gan, đặc biệt là viêm gan B, chữa say rươu, cảm mạo, tẩy giun,…

 

SƠ LƯỢC VỀ CÂY MẬT GẤU

Cây mật gấu còn có tên gọi khác là hoàng liên ô rô, sơn hùng đảm, mã hồ. Thân mật gấu cao  4 – 6m, lá kép mọc so le. Mọc và phân bố ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng,… Khác với cây mật nhân, toàn bộ thân của cây mật gấu đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.

Màu sắc, mùi vị : Cây có màu vàng đậm, mùi mật động vật, vị đắng giống như vị của mật nên được gọi là cây mật gấu.

Cây mật gấu

Công dụng cây mật gấu: Chữa các bệnh vềgan như viêm gan B, C, xơ gan, men gan lên cao, giải độc gan, hạ men gan, lợi mật, tăng cường chức năng tiêu hóa, chữa bệnh ho lao hay bị khạc ra máu khi ho, tiêu viêm, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt cột sống, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư đặc biệt là ung thư cổ tử cung do chứa các chất rabdoserrin A và excisanin A,….